I. GIỚI THIỆU CUỘC THI

1. Tên cuộc thi: Cán bộ Công đoàn tỉnh Nghệ An tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới tuần 1
2. Đối tượng dự thi:
Tổ trưởng, tổ phó, ban chấp hành công đoàn, ủy ban kiểm tra, ban nữ công quần chúng, cán bộ công đoàn chuyên trách từ cấp sơ sở đến cấp tỉnh 

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TỔ CHỨC CUỘC THI

1. Nội dung thi:
Những nội dung trọng tâm trong các văn bản:
- Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
- Chương trình hành động của Công đoàn tỉnh Nghệ An thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. 

2. Thời gian tổ chức cuộc thi: Cuộc thi sẽ diễn ra từ 08:00 ngày 11/10/2021 đến 22:00 ngày 07/11/2021

III. CÁCH THỨC THI

Mỗi lần thí sinh đăng nhập vào để dự thi, máy tính sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một bộ đề gồm 15 câu.

Có 4 đợt thi, mỗi đợt thi thí sinh có thể tham gia nhiều lần thi, mỗi lần thi trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi phụ dự đoán số người trả lời đúng tất cả các câu hỏi. Mỗi câu hỏi có 03 phương án trả lời, chỉ có duy nhất một phương án đúng, thời gian làm bài tối đa là 15 phút, mỗi câu trả lời đúng tương đương với 01 điểm.
Thí sinh tham gia thi thực hiện các bước sau:

Bước 1
Thí sinh sử dụng các thiết bị đa phương tiện như: máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng…) có kết nối internet để truy cập vào Trang thông tin điện tử Công đoàn Nghệ An có địa chỉ: http://laodongnghean.vn chọn banner Cuộc thi trực tuyến “Cán bộ Công đoàn tỉnh Nghệ An tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” để vào hệ thống tham gia thi.
Tại đây sẽ xuất hiện cửa sổ giới thiệu cuộc thi, bao gồm các mục:
+ Thể lệ 
+ Kết quả tuần
+ Vào thi 
+ Tỷ lệ tham gia
Bảng xếp hạng từng đơn vị công đoàn cấp trên cơ sở là tỉ lệ người tham gia thi trên tổng số lượng án bộ công đoàn các cấp thuộc hệ thống công đoàn tỉnh Nghệ An do công đoàn cấp trên cơ sở cung cấp
Bước 2: Đăng ký thi
Khi thí sinh chọn mục “Vào thi” màn hình sẽ hiển thị cửa sổ để đăng nhập cuộc thi. Tại đây thí sinh phải điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân vào các trường thông tin đã được định sẵn, bao gồm:

(1) Họ và tên thí sinh;

(2) Tên đăng nhập;

(3) Email;

(4) Mật khẩu;

(5) Nhập lại mật khẩu;

(6) Số điện thoại liên lạc;

(7) Đơn vị công tác;

(8) Chức danh công đoàn (đã được cài sẵn danh sách gồm: tổ trưởng, tổ phó, ban chấp hành công đoàn, ủy ban kiểm tra, ban nữ công quần chúng, cán bộ công đoàn chuyên trách); 

(9) CĐ huyện, ngành, cơ sở trực thuộc;

Thông tin về thí sinh dự thi sẽ là một trong các căn cứ để Ban tổ chức cuộc thi xét trao giải. Bài dự thi sẽ được coi là không hợp lệ nếu bị phát hiện có thông tin đăng ký không chính xác. Mọi thay đổi về thông tin đăng ký của người dự thi trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi cần được thông báo kịp thời cho Ban tổ chức theo số điện thoại liên hệ tại thể lệ này.

Bước 3: Làm bài thi
Thí sinh trả lời lần lượt các câu hỏi trắc nghiệm theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn, chọn 01 đáp án chính xác nhất, thời gian làm bài trong vòng 15 phút (có đồng hồ đếm ngược trên màn hình dự thi), có thể thay đổi đáp án những câu đã chọn trước đó. Bài dự thi chỉ được xem là hợp lệ khi thí sinh trả lời đủ 15 câu hỏi và câu hỏi phụ.
Sau khi trả lời xong các câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi dự đoán số người trả lời chính xác đáp án thì bấm vào nút “Nạp bài” để nộp bài thi.
Phần mềm sẽ tự động cho thí sinh biết kết quả của mình (số điểm đạt được, thời gian trả lời câu hỏi, vị trí của mình trên tổng số thí sinh đã dự thi đến thời điểm hiện tại).
Tại đây có 2 nút để thí sinh chọn: “Thi lại” và “Kết thúc”
- Nếu chọn “Thi lại” sẽ quay lại bước 3.
- Nếu chọn “Kết thúc” màn hình trở về danh sách thống kê top 50 người cao điểm nhất”.
Mỗi cá nhân được dự thi nhiều lần (máy tính sẽ tự động chấm điểm để tính kết quả bài thi có số điểm cao nhất và thời gian làm bài nhanh nhất của mỗi thí sinh).

IV. CÁCH THỨC XÉT GIẢI

- Trong mỗi tuần thi, một thí sinh có thể tham gia nhiều lượt thi, BTC cuộc thi sẽ lấy kết quả lần thi cao nhất và thời gian làm bài nhanh nhất.

- BTC cuộc thi căn cứ vào số liệu thống kê trên cơ sở dữ liệu của hệ thống để làm căn cứ xét thưởng, cụ thể: 

+ Thí sinh đạt giải là người dự thi có số câu trả lời đúng nhiều nhất và kết quả câu dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất so với kết quả tổng hợp cuối cùng của Ban Tổ chức về số lượng người trả lời đúng các câu hỏi, được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi chọn đủ số lượng giải theo Thể lệ này.

+ Trong trường hợp có nhiều thí sinh (từ 2 người trở lên) trả lời đúng hết các câu hỏi, có cùng số dự đoán thì BTC cuộc thi sẽ căn cứ vào thời điểm làm bài thi của thí sinh, thí sinh nào gửi bài thi sớm hơn (được tạo bản ghi trước trong hệ thống dự liệu cuộc thi) sẽ là người chiến thắng.

+ Trong trường hợp có nhiều thí sinh (từ 2 người trở lên) trả lời đúng hết các câu hỏi, có cùng số dự đoán, có cùng thời điểm làm bài thi thì BTC cuộc thi sẽ căn cứ vào thời gian hoàn thành bài thi của thí sinh, thí sinh nào có thời gian hoàn thành bài thi ngắn hơn sẽ là người chiến thắng.

+ Trong trường hợp có nhiều thí sinh (từ 2 người trở lên) có cùng số điểm, cùng thời điểm gửi bài thi, cùng thời gian hoàn thành bài thi thì BTC quyết định những người đó cùng đạt giải (đồng hạng).

- Số dự đoán của thí sinh về số lượt người trả lời đúng các câu hỏi trong một tuần thi không phân biệt chênh lệch trên hay chênh lệch dưới so với số liệu chính xác do hệ thống trích xuất.

- Về giải tập thể, BTC cuộc thi sẽ căn cứ vào tỷ lệ thí sinh tham gia (theo số liệu hệ thống trích xuất) và kết quả thi từng tuần để xét giải.

V. GIẢI THƯỞNG

1. Giải thưởng hàng tuần (Giải cá nhân): Tiền thưởng
01 giải Nhất:                                           500.000 đồng
02 giải Nhì, trị giá mỗi giải:                    300.000 đồng 
03 giải Ba, trị giá mỗi giải                      200.000 đồng
05 giải Khuyên khích, trị giá mỗi giải:  100.000 đồng
2. Giải thưởng chung cuộc (Giải tập thể)
Trao tiền thưởng cùng  giấy chứng nhận cho những đơn vị có tỷ lệ thí sinh tham gia đông nhất và có kết quả đạt giải thi tuần .
01 giải Nhất:                               2.000.000 đồng
02 giải Nhì, trị giá mỗi giải:       1.500.000 đồng 
03 giải Ba: trị giá mỗi giải:         1.000.000 đồng
3. Thông báo kết quả giải thưởng
- BTC cuộc thi thông báo kết quả thi tuần vào lúc 08h, Thứ Ba hàng tuần trên Trang thông tin điện tử và trang fanpage Công đoàn Nghệ An và gửi giải thưởng đến LĐLĐ các huyện, thành, thị, công đoàn ngành và công đoàn cơ sở trực thuộc để trao tặng cho thí sinh đạt giải.

- Kết quả chung cuộc sẽ được BTC tổng hợp, xem xét và thông báo trên Trang thông tin điện tử và trang fanpage Công đoàn Nghệ An chậm nhất là 1 tuần sau khi kết thúc cuộc thi; tùy tình hình thực tiễn để lựa chọn hình thức và thời gian tổ chức trao thưởng phù hợp. 

VI. KHÔNG CÔNG NHẬN KẾT QUẢ THI VÀ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI VỀ CUỘC THI

1. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ chủ động loại bỏ và không công nhận kết quả thi đối với người dự thi trong các trường hợp sau:

a, Sử dụng thông tin không đúng hoặc không có thật để đăng ký dự thi;

b, Sử dụng thông tin của người khác để dự thi;

c, Cố ý chia sẻ thống tin để người khác cùng tham gia dự thi;

d, Nhờ người khác thi hộ, thi hộ người khác hoặc sử dụng các biện pháp kỹ thuật can thiệp vào hệ thống làm ảnh hưởng hoặc sai lệch kết quả bài thi;

2. Trường hợp có khiếu nại liên quan đến cuộc thi, người khiếu nại gửi văn bản đến Ban tổ chức cuộc thi xem xét, giải quyết.

Thời gian nhận khiếu nại: Trong vòng 03 ngày, kể từ thời điểm BTC  thông báo kết quả cuộc thi, quá thời hạn nêu trên BTC cuộc thi sẽ không giải quyết.

Ban tổ chức cuộc thi xem xét, giải quyết khiếu nại; quyết định giải quyết khiếu nại của BTC là quyết định cuối cùng, có hiệu lực thi hành.

VII. THÔNG TIN LIÊN HỆ

1. Tra cứu, tìm hiểu thông tin, thể lệ, cập nhật hoạt động của cuộc thi tại địa chỉ: http://laodongnghean.vn/

2. Hỗ trợ về kỹ thuật, hướng dẫn đăng ký, cách thức tham gia cuộc thi

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – chuyên viên Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, Thư ký cuộc thi.

 Điện thoại: 0946038494 

3. Thường trực Ban tổ chức cuộc thi

Liên hệ đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy – Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi. Điện thoại: 0912574457
(Thời gian liên hệ trong giờ hành chính).

- Các khiếu nại, tố cáo liên quan đến cuộc thi được giải quyết theo các quy định của Thể lệ này và theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Trên đây là thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Cán bộ Công đoàn tỉnh Nghệ An tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Trong quá trình tổ chức nếu có vấn đề khó khăn, vướng mắc liên hệ thường trực BTC cuộc thi để được hỗ trợ, giải quyết./.